Cách giảm dung lượng hệ thống Iphone không phải ai cũng biết

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 28/12/2022

Bạn đang sở hữu một chiếc Iphone nhưng cảm thấy dung lượng bộ nhớ thấp, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Vậy thì bạn nên tìm cách giảm dung lượng hệ thống Iphone. Gợi ý với 9 cách làm sau đây sẽ giúp bạn tăng bộ nhớ cho thiết bị hiệu quả. Mà không nhất thiết phải xoá dữ liệu trong máy.

Cách giảm dung lượng hệ thống Iphone nhờ ngừng My Photo Stream

Photo Stream được biết đến là tính năng có sẵn dành cho người dùng iDevice. Nó sẽ đồng bộ ảnh chụp trên các thiết bị có cùng tài khoản iCloud. Điều này vô tình khiến cho máy của bạn tiêu tốn nhiều dung lượng hơn.

Giảm dung lượng hệ thống Iphone bằng cách ngừng My Photo Stream

Giảm dung lượng hệ thống Iphone bằng cách ngừng My Photo Stream

Nếu bạn không thấy tính năng này cần thiết, thì hãy tắt chúng đi. Để ngưng sử dụng, bạn cần vào Cài đặt > Ảnh, tắt Ảnh iCloud.

Giảm dung lượng bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng 

Cách giảm dung lượng hệ thống Iphone nhờ đơn giản để tiết kiệm là xóa đi các ứng dụng ít hoặc không dùng đến. Chúng không chỉ gây tiêu hao dung lượng, mà còn dẫn tới tình trạng pin của máy “tuột dốc” nhanh hơn. Việc giải phóng dung lượng bằng cách xóa các ứng dụng cũng là điều mà nhiều người áp dụng.

Bạn hãy cân nhắc xóa các ứng dụng hoặc tìm một phương pháp khác thay thế. Để xác định ứng dụng gây tiêu hao bộ nhớ, bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung. Tiếp theo bạn nhấn vào mục Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

Xóa những tin nhắn văn bản quá cũ

Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice sẽ khiến tiêu tốn đáng kể dung lượng trống. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng trì trệ cho thiết bị. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn hãy cài đặt chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một khoản thời gian nhất định.

Cách làm như sau, bạn vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và vào Lưu tin nhắn. Tiếp đến, bạn tùy chọn 30 ngày/1 năm.

Với cách này bạn có thể thiết lập tính năng xóa tin nhắn tự động xóa tin nhắn. Từ đó tiết kiệm được dung lượng hệ thống mà không cần thao tác thủ công.

Tắt tính năng giữ ảnh gốc trên điện thoại Iphone

HDR cho phép điện thoại iPhone cân bằng tối sáng, giúp bức hình đạt chất lượng tốt hơn.

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR trên Iphone để giảm dung lượng

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR trên Iphone để giảm dung lượng

Vì thế, bạn không cần giữ lại bức ảnh gốc, bằng cách tắt tính năng giữ ảnh gốc để trống một phần bộ nhớ của máy. Bạn lần lượt vào Cài đặt, vào Ảnh và nhấp chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt và bộ nhớ đệm ứng dụng trên Iphone

Khi duyệt web, thông thường các trình duyệt sẽ có bộ nhớ đệm. Nó còn được gọi là bộ nhớ cache và chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone. Để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, bạn đi tới Cài đặt > Safari, chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Về cơ bản, hầu hết các ứng dụng sau một thời gian dài hoạt động. Sẽ rinh ra khá nhiều rác và chiếm không ít dung lượng trên thiết bị. Thực tế, rất nhiều người không biết, rằng iPhone có thể xóa dữ liệu trên ứng dụng. Để thực hiện xóa bộ nhớ đệm cần đáp ứng tiêu chí, dung lượng khả dụng trên iPhone dưới 2MB. 

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Bước 2: Tiếp theo vào ứng dụng cần quản lý, nhấn Gỡ bỏ ứng dụng. Mặc dù ứng dụng không được xóa nhưng chắc chắn là dung lượng khả dụng vẫn sẽ được tăng thêm.

Xóa nhạc trên thiết bị Iphone

Các bài hát đã tải về Apple Music có thể là “thủ phạm” làm đầy bộ nhớ. Lời khuyên cho những người dùng thiết bị dung lượng hạn hẹp. Tốt nhất, bạn chỉ nên nghe nhạc trực tuyến để giảm bộ nhớ.

Bạn vào Cài đặt > Nhạc > Tối ưu hóa dung lượng và Bật Tối ưu hóa dung lượng. Tại đây, bạn sẽ thấy các mức dung lượng tối thiểu và chọn. Sau đó, Apple Music sẽ giới hạn dung lượng lưu trữ.

Giảm dung lượng Iphone bằng cách hạn chế lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Người dùng hoàn toàn có thể đọc ngoại tuyến các trang web khi máy không có mạng internet. Tuy nhiên, việc lưu giữ thông tin trên trang web có thể chiếm kha khá dung lượng bộ nhớ trên máy.

Vì thế, bạn hãy hạn chế lưu trữ danh sách đọc truyện ngoại tuyến. Bằng cách, truy cập Cài đặt, tìm ứng dụng Safari và tắt tính năng Tự động lưu ngoại tuyến.

Tận dụng các đám mây 

Những thiết bị có bộ nhớ thấp thường có giá bán rẻ, phù hợp với những người có tài chính eo hẹp. Chỉ cần chụp vài bức ảnh, cài đặt ít ứng dụng là hệ thống đã cảnh báo bộ nhớ đầy. Do đó, lựa chọn đám mây để sao lưu dữ liệu là giải pháp hợp lý. Bạn tham khảo về iCloud, Google Drive, Flickr,...

Cách giảm dung lượng hệ thống Iphone bằng cách tận dụng các đám mây

Cách giảm dung lượng hệ thống Iphone bằng cách tận dụng các đám mây

Như vậy, Simtuchon.vn đã chia sẻ cho các bạn 9 cách giảm dung lượng hệ thống iPhone. Giúp người dùng giải quyết nỗi khổ bộ nhớ đầy. Ngoài ra, bạn có thể mua sim với vô vàn khuyến mãi hấp dẫn ngay tại Simtuchon.vn. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn sim số đẹp.

Các bài viết khác